HN :    0965 524 005
HCM : 0904 746 368
Fb :   fb/thapcayxanh

Hạt giống Bí Ngô khổng lồ (250kg)

Bí Ngô khổng lồ có khối lượng khoảng 150~250kg mỗi quả thuộc họ bầu bí. Sở dĩ gọi khổng lồ vì khối lượng lớn, và trái to rất dễ thương và gây nhiều thích thú

Nhà sản xuất: Nhập khẩu Nga

50.000đ
Thông số kỹ thuật của Sản phẩm
Hãng sản xuất Nhập Khẩu Nga
Nhiệt độ bảo quản 10~25 độ C (tránh ánh sáng trực tiếp)
Thời gian nảy mầm 7~15 ngày
Hạn sử dụng 2 năm
Quy cách Đóng gói kín
Loại cây Mùa vụ
Chiều cao cây > 1m
Mùa vụ gieo trồng Quanh năm
Khối lượng 50~100 g
Bắt đầu ra hoa 2 tháng
Thời gian thu hoạch 3 tháng
Tỉ lệ nảy mầm > 75%
Chiều cao cây Dây leo
Màu sắc Vàng
Số lượng hạt 3 hạt

Bí Ngô khổng lồ có khối lượng khoảng 150~250kg mỗi quả thuộc họ bầu bí có tên khoa học là lagenari vugaris, là cây thân thảo dạng leo nhiều tua cuốn và lào giống bí ngô nhập từ các nước ôn đới. Sở dĩ gọi khổng lồ vì khối lượng lớn, và trái to rất dễ thương và gây nhiều thích thú. Đây là giống bí cao sản có chất lượng cao được nghiên cứu và lai giống sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng tốt hơn. Không những có hình dạng đẹp mà chất lượng bên trong hoàn toàn có thể làm hài lòng người dùng. Ngoại cỡ có trái lên tới 500kg thậm trí 850kg là những kỷ lục mà các nhà làm vườn đã lập được.

Hạt giống Bí Ngô khổng lồ (250kg)

Gieo hạt
Cách gieo:Hạt được ngâm 6 - 8 tiếng đồng hồ trong nước sạch. Sau đó vớt ra rửa sạch đem ủ cho nứt nanh mới đem gieo. Sử dụng các nền giá thể thích hợp để gieo hạt gíông vào khay nhựaxốp hoặc bầu, với kích thước thích hợp đảm bảo nền giá thể sạch bệnh đủ dinh dưỡng để bí sinh trưởng, phát triển tốt, cây con khoẻ mạnh. Sử dụng hỗn hợp giá thể sau: Đất bột + mùn mục (hoặc phân chuồng hoai mục, trấu hun theo tỷ lệ 1:1. Hỗn hợp trên được chuẩn bị 10 - 15 ngày trước khi sử dụng.
Gieo hạt vào các khay, bầu, mỗi ô của khay hoặc mỗi bầu gieo 1 hạt. Gieo xong phủ một lớp mỏng hỗn hợp đất mùn trên vừa kín hạt.

Hạt giống Bí Ngô khổng lồ (250kg)

Làm đất
Lên luống rộng 4,5m trồng 2 hàng / luống. Khoảng cách trồng (hàng x cây) = (3,5m x 0,4 - 0,6m) trồng 2 - 3 cây/hốc sau chỉ để 2 cây/hốc.
Phân bón: lượng phân bón cho 1 sào như sau:
Phân chuồng:  300 - 400kg/sào
Đạm Urê:          7 kg/sào
Lân super:        20 kg/sào
Kali:                  5 kg/sào
Cách bón: Bón lót:Toàn bộ phân chuồng + lân
Thúc lần 1: Khi cây có 2 - 3 lá thật, kết hợp làm cỏ,  xới và vun gốc cho cây (bón xung quanh gốc và lấp phủ đất)
Thúc lần 2: sau khi cây ra hoa rộ (hoặc thời kỳ thu lá, ngọn làm rau).
Thúc lần 3: khi cây đậu quả xong ( hoặc đang thu rộ lá, ngọn làm rau). Nếu thấy cây sinh trưởng phát triển kém. Có thể tưới bổ sung NPK 16:16:8 pha loãng nồng độ 5% với phân hữu cơ hoai  mục tư­ới cho cây (1 tuần/lần).

Hạt giống Bí Ngô khổng lồ (250kg)

Tưới tiêu
Ở giai đoạn đầu sau trồng cần tưới nhẹ thường xuyên cho cây mau bén rễ hồi xanh, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sinh trưởng phát triển tốt.Thời kì ra hoa kết qủa bí cần nhiều nước, cần tưới đủ nước cho cây sinh trưởng phát triển bình thường. Nếu thiếu nước cây sinh trưởng phát triển kém, sâu bệnh phát triển gây thiệt hại năng suất. Nếu bị mưa ngập cần tháo hết nước ngay vì bí không chịu ngập úng.

Hạt giống Bí Ngô khổng lồ (250kg)

Các biện pháp chăm sóc khác
Vun lần 1 kết hợp với bón thúc lần 1; Vun lần 2 kết hợp với bón thúc lần 2. Khi Bí dài 1m cần bấm ngọn cho phát triển nhánh, mỗi cây để 2 - 4 nhánh, còn lại bấm làm rau ăn, cứ mỗi đợt bấm ngọn để lại 2 – 3 đốt để chúng tiếp tục ra nhánh thứ cấp. Nếu thu hoạch rau ta cứ bấm như­ vậy (3 - 5 đợt thu).

Hạt giống Bí Ngô khổng lồ (250kg)

Phòng trừ sâu bệnh
Bí thường bị sâu xanh, rệp bọ phấn phá hoại. khi này sử dụng Sherpa 0,1 - 0,15%, đípterex 0,2%  phun cho cây; bí cũng bị bệnh sương mai phá hoại, dùng Kasuran, Rhidomil 0.2 - 0,3% phun cho cây. bệnh phấn trắng dùng Bayleton 0.1% phun cho cây.
Chú ý: các loại thuốc pha phun theo nồng độ. Phun ướt đẫm lá.

Hạt giống Bí Ngô khổng lồ (250kg)

Thu hoạch
Sau trồng 30 ngày trở đi ta có thể thu hoạch lá, ngọn đợt 1. Nếu để lấy quả (có thể thu hoạch 3 - 5 lứa rau) thì khi ra hoa cái ta thụ phấn bổ xung cho hoa cái (tốt nhất 8 - 9 giờ sáng): lấy phấn hoa đực mới nở thụ phấn cho hoa cái
Lư­u ý thu rau bí: tuân thủ thời gian cách ly thuốc BVTV ghi trên bao bì. Sau khi đậu quả 1.5 - 2 tháng, có thể thu bí già (vỏ có màu vàng, có phấn).

Hạt giống Bí Ngô khổng lồ (250kg)

Để đảm bảo hạt nảy mầm tốt nên sử dụng viên nén ươm hạt để ươm cây và sử dụng dung dịch thủy canh cho củ quả để giúp cây nhanh cho hoa phát triển tốt.

Đất trồng có thể trộn trấu hoặc đá trân châuxơ dừa để đảm bảo tơi xốp và nhiều khoáng chất, Phù hợp với trồng thủy canh nhỏ giọt hoặc trồng trên tháp rau sạch.

Hạt giống Bí Ngô khổng lồ (250kg)