Close
HÀ NỘI : 0965 524 005 - HCM : 0904 746 368
(0) items
You have no items in your shopping cart.
All Categories
  Filters
  Preferences
  Search

  Viên nén ươm hạt (viên nén xơ dừa) trong Thủy canh và Ươm giống

  Sunday, March 13, 2016

  Viên nén ươm hạt được chế biến từ nguyên liệu chính là mụn dừa và dưỡng chất được pha trộn theo một tỷ lệ hợp lý. Viên nén ươm hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho quá trình hạt nẩy mầm và kích thích quá trình phát triển của bộ rễ cây trồng, 100% là chất hữu cơ, dễ sử dụng. Viên nén được đóng thùng 1000 viên / 1 thùng.

  Viên nén ươm hạt (viên nén xơ dừa) trong Thủy canh và Ươm giống

  Công dụng chính: Viên nén ươm hạt là một sự thay thế hoàn hảo cho các bầu ươm bằng túi nylon thông thường. Viên nén ươm hạt giúp khắc phục nhược điểm “vỡ bầu” của những túi ươm thông thường và không để lại những tác hại môi trường do phân hủy hoàn toàn trong đất.

  Ưu thế vượt trội của sản phẩm: với khả năng “nén” và “nở” sau khi tiếp xúc với nước, viên nén ươm hạt tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển, nhân công do kích thước sau khi nén nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng và đơn giản. Ngoài ra, viên nén ươm hạt giúp tiết kiệm công chăm sóc do đã chứa đầy đủ dưỡng chất cho hạt mầm phát triển tốt và tự nhiên.

  Kỹ thuật sử dụng Viên nén xơ dừa (viên nén ươm hạt) trong ươm cây giống cho trồng cây hoặc cho thủy canh

  Viên nén ươm hạt (viên nén xơ dừa) trong Thủy canh và Ươm giống

  Ngâm Viên nén ươm hạt đúng cách
  – Đặt Viên nén ươm hạt vào một khay hoặc một vật đựng ( có thể là chậu nước, vật chứa nước…. Sau đó, ta đổ nước nhẹ nhàng lên Viên nén ươm hạt từ từ  (Hoặc ta bỏ Viên nén vào chậu nước, vật đựng nước như mình có nói ở phía trên..) để cho Viên nén ươm hạt nở hết cỡ ra..Thường thì sau khi ngâm nước từ 1 phút đến 1 phút 30s là Viên ươm hạt đã nở đủ và đạt tiêu chuẩn..Các Viên nén ươm hạt  sau khi nở hết cỡ sẽ ở hình dạng hình trụ, cao khoảng 52 mm, đường kính khoảng 36 mm, và đựợc giữ trong hình dạng của một màng lưới làm từ chất hữu cơ màu trắng mỏng bao quanh. Đổ ra tất cả các nước dư thừa một cách cẩn thận.

  Viên nén ươm hạt (viên nén xơ dừa) trong Thủy canh và Ươm giống

  Chú ý khi cho gieo hạt vào Viên nén ươm hạt
  Sau khi Viên nén ươm hạt nở đủ, Bạn thấy có 1 lỗ nhỏ trên Viên nén ươm hạt..Do viên nén ươm hạt được thiết kế có một màng lưới hữu cơ mỏng bao bên ngoài, nên trước khi cho hạt vào Viên nén ươm hạt, nếu màng lưới che mất lỗ nhỏ phía trên của Viên nén ươm hạt thì bạn lấy tay khẩy nhẹ, bóc ra một chút…rồi sau đó mới tiến hàng cho hạt giống đã được xử lý vô..Tùy từng hạt giống mà bạn có thêm một hoặc nhiều hạt và che nhẹ với bề mặt của viên bằng chính mụn dừa có trong viên nén. Vì mụn dừa là nguyên liệu chính đã được tích hợp sẵn chất dinh dưỡng nên đảm bảo hạt giống được “ở” trong một môi trường mà nó có thể phát triển tốt nhất.

  Viên nén ươm hạt (viên nén xơ dừa) trong Thủy canh và Ươm giống

  Độ sáng ánh nắng và nhiệt độ
  – Đặt các Viên nén ươm hạt ở một vị trí đủ sáng và ấm áp như trên ngưỡng cửa sổ của bạn, ngoài ban công, ngoài vườn ươ…Nếu ngoài vườn thì nên có một lưới tránh nắng màu đen hay dùng trong ươm mầm gieo hạt. Hãy chắc chắn một điều bạn sẽ giữ ẩm trong hạt nảy mầm, tốt nhất là tưới nước 1 ngày 2 lần bằng bình tưới phun sương, hoặc dùng ca múc nước và tay vẩy vẩy nhẹ…tránh tưới mạnh tay lỡ nước sẽ làm lộ hạt giống và làm bật hạt giống ra khỏi viên nén ươm hạt, hoặc trơ ra khỏi lớp dinh dưỡng trong viên nén ươm hạt…Như vậy hạt giống sẽ không có chất dinh dưỡng cung cấp cho quá trình nảy mầm..Và bạn chú ý, tránh tưới nước quá nhiều, như vậy cây có bị ngộp nước, dư thừa nước dẫn tới làm hỏng bộ rể còn non của cây giống.

  –  Nhiệt độ để ở 22 -35*C tùy đặc điểm của hạt giống…Với cây dưa leo, dưa gang, hoa hướng dương, các loại hoa…mình để nhiệt độ môi trường.

  Viên nén ươm hạt (viên nén xơ dừa) trong Thủy canh và Ươm giống

  Đem trồng
  – Khi hạt giống nảy mầm, rễ cây phát triển và có vẻ như xuyên qua bầu ươm, cũng chính là lúc chúng ta đạt được thành công bước đầu… Bước tiếp theo, tùy vào mục đích trồng cây của các bạn mà chúng ta có những giải pháp khác nhau.

  + Cho vào chậu hoa, chậu cây…
  + Đem trồng ra vườn.

  Tất nhiên là trồng cả cây giống và bầu luôn bạn nhé, chắc chắn rằng bạn không tách cây ra, sẽ làm bể bầu và ảnh hưởng tới bộ rễ của cây giống khi chúng còn non..Vì bản thân viên nén ươm hạt là chất hữu cơ, nên tự nó phân hủy được trong đât và nuôi cây luôn bạn nhé! Cũng chính vì thế mà Viên nén ươm hạt – Viên nén xơ dừa là giải pháp tối ưu thay thế hoàn toàn cho việc ươm cây bằng bầu Nylon trước đây..Giúp bạn tiết kiệm nhiều lần thời gian gieo mầm ươm cây đó.

  Viên nén ươm hạt (viên nén xơ dừa) trong Thủy canh và Ươm giống