Close
HÀ NỘI : 0965 524 005 - HCM : 0904 746 368
(0) items
You have no items in your shopping cart.
All Categories
  Filters
  Preferences
  Search

  Tháp rau, Tháp rác trồng rau, Tháp rau sạch

  Wednesday, April 20, 2016

  Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Hải Phòng... rất nhiều người đã lựa chọn cách trồng rau sạch để có thể tự cung cấp 1 lượng thực phẩm an toàn cho gia đình mình. Tuy nhiên với diện tích nhà ở hạn chế, không phải gia đình nào cũng có 1 mảnh vườn nhỏ, thông thường, mọi người lựa chọn cách trồng rau bằng thùng xốp. Ưu điểm của cách trồng này là vật liệu dễ kiếm, phương pháp trồng đơn giản. Nhược điểm là tốn diện tích và tốn nhiều chi phí cho việc chăm bón.

  Tháp rau, Tháp rác trồng rau, Tháp rau sạch

  Các bạn có thể mua sản phẩm Tháp rau sạch (tháp trồng rau, tháp rác trồng rau), mô hình trồng rau kiểu mới. Sản phẩm này của Thapxanh hiện đã bán rộng rãi khắp Việt nam, với cấu tạo đơn giản như hình dưới đây, nếu cần bạn có thể dễ dàng chế tạo được từ những vật liệu sẵn có.

  Cấu tạo: Cấu tạo chính của 1 Tháp rác gồm 1 thùng nhựa to, đường kính khoảng 58cm, cao khoảng 1m, 1 ống PVC đường kính 16-20cm, dài khoảng 1m, có nắp trên và nắp dưới.
  Phụ kiện cần: Máy khoan, Máy Cưa, Máy khò, Nom để nong lỗ....

  Tháp rau, Tháp rác trồng rau, Tháp rau sạch

  Đối với thùng bên ngoài : từ vị trí 20cm tính từ dưới lên, đánh dấu các vòng tròn, mỗi vòng cách nhau 15cm, tại mỗi vòng, rạch 8 rãnh cách đều nhau, tạo hình cho vỏ thùng lõm vào trong 1 chút, như vậy cả thùng, ta sẽ 40 ô nhỏ để trồng cây. Đục 1 lỗ nhỏ dưới đáy thùng để thoát nước thừa, chú ý đục ở gần mép thùng.

  Đối với ống PVC bên trong, khoan nhiều lỗ cách đều nhau xung quanh ống, mỗi lỗ có đường kính 1cm, cách nhau khoảng 4cm. gắn cố định ống PVC ở chính giữa thùng.

  Tháp rau, Tháp rác trồng rau, Tháp rau sạch

  Cách trồngĐổ đất vào đầy thùng ( không đổ vào bên trong ống PVC ), trồng cây ở các khe đã rạch và trên nóc thùng. Khi tưới nước chỉ cần dùng bình tưới cây thông thường tưới đẫm từ trên xuống, nước thừa sẽ chảy ra ngoài. Bạn không cần phải mua phân bón đặc biệt gì cho cây, chỉ cần tận dụng rác thải hữu cơ trong nhà bếp, đổ vào ống nhựa PVC rồi đóng nắp lại.
  Ưu điểm của mô hình: Tiết kiệm diện tích, Với diện tích tương đương 1 thùng xốp, có thể trồng được 45 cây các loại.
  Phát triển nhanh: Ống nhực PVC hoạt động giống như trà túi lọc vậy, lượng rác thải hữu cơ trong ống sẽ phân hủy từ từ, cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày cho cây trồng. Từ giai đoạn cây con cho đến khi trưởng thành, lúc nào cây cũng được cung cấp đủ các chất cần thiết để phát triển, do vậy, trồng bằng tháp rau của Thapxanh sẽ cho thu hoạch nhanh hơn so với phương pháp trồng thông thường.

  Tháp rau, Tháp rác trồng rau, Tháp rau sạch

  Tiết kiệm chi phí chăm sóc: Mô hình trồng rau sạch kiểu mới có những ưu điểm vượt trội của Thapxanh là tiết kiệm chi phí chăm sóc, tiền mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật … . Nếu sử dụng thùng xốp, mỗi vụ rau, chúng ta tốn không ít chi phí cho phân bón và đất, thông thường trồng sau 1, 2 vụ đất sẽ bị bạc màu và phải thay đất. Với Tháp rau thì khác, các chuyên gia nông nghiệp đã đưa ra gợi ý, khi bắt đầu trồng Tháp rau, cho 1 ít đất 1 vài con giun đất vào ống PVC trước, sau đó mới từ từ đổ rác hữu cơ vào. Giun đất sẽ ăn các chất hữu cơ và phát triển rất nhanh, giúp làm tơi xốp và tăng độ phì nhiêu của đất. Ống PVC sẽ hoạt động như 1 hầm ủ phân.

  Tháp rau, Tháp rác trồng rau, Tháp rau sạch

  Tiết kiệm nước: Khi tưới nước, nước sẽ phân bố đều trên toàn bộ mặt thùng, 1 lượng nước sẽ rơi vào ống PVC, hòa tan các chất dinh dưỡng và thấm ra lớp đất bên ngoài cung cấp cho cây.
  Lượng nước thừa được thu lại qua lỗ thoát ở đáy thùng, sau đó được đổ ngược lại thùng.

  Tháp rau, Tháp rác trồng rau, Tháp rau sạch

  Mô hình trồng rau sạch kiểu mới – Tháp rau xanh không chỉ có thể dùng để trồng rau mà tương tự còn có thể dùng để trồng các loại hoa trang trí. Với 1 tháp hoa dễ thương ở hiên nhà, trong góc vườn, ngoài ban công có thể là điểm nhấn sinh động cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn khéo tay hơn, có thể chế cho Tháp rau 1 chiếc đế xoay hoặc bộ bánh để thỉnh thoảng xoay sao cho cây ở mọi mặt của Tháp rau đều có đủ ánh sáng và phát triển đồng đều.

  Tháp rau, Tháp rác trồng rau, Tháp rau sạchCó thể trồng trực tiếp hoặc ươm lên thành cây con rồi trồng vào tháp, tốt nhất bạn nên sử dụng khay ươm hoặc viên nén ươm hạtbông khoáng để ươm hạt trước. Sử dụng xơ dừatrấu hoặc đá trân châu trộn với đất trồng thì cây trồng sẽ phát triển rất tốt.