Close
HÀ NỘI : 0965 524 005 - HCM : 0904 746 368
(0) items
You have no items in your shopping cart.
All Categories
  Filters
  Preferences
  Search

  Kỹ thuật trồng hoa lưu ly tại nhà bằng hạt

  Saturday, March 19, 2016

  Lưu ly thảo có tên gọi khác là hoa lưu ly - đừng quên tôi - tên khoa học là Myosotis palustris Hern, tên tiếng Anh là Forget me not. Loài hoa này có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á mọc hoang dại trên vùng núi cao, nơi ẩm ướt chẳng hạn như ven khe suối của nước ta. Loài hoa này thuộc nhóm cây cỏ, mọc hằng năm, có chiều cao 15–30 cm, thân phân nhánh ở phần trên, có lông mềm, lá có phiến thon hẹp, hình muỗng, dài 5–8 cm, rộng đến 1,5 cm, gân bên mảnh.

  Kỹ thuật trồng hoa lưu ly tại nhà bằng hạt

  Hoa lưu ly thảo có màu xanh lam (đôi khi có màu trắng hoặc màu hồng). Cây lưu ly nhỏ bé, dễ trồng và làm cảnh đẹp, nhất là trang trí cho các bờ nước, ven khe đá, trồng làm viền hoa hoặc trong chậu nhỏ. Đây là loài có điều kiện sinh thái thích hợp với khí hậu vùng núi khô lạnh. Ra hoa từ tháng 4 đến tháng 6.

  Kỹ thuật trồng hoa lưu ly tại nhà bằng hạt

  Cách trồng rất đơn giản
  Khâu quan trọng đầu tiên như tất cả mọi loài hoa có ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi hoa trưởng thành đó là chọn hạt giống hoa. Bạn có thể tìm mua hạt giống hoa lưu ly thảo các loại tại cửa hàng Hạt giống Hà Thành của chúng tôi để được giá tốt nhất hoặc tại cửa hàng hạt giống cây trồng khác. Tiếp sau đây là cách ươm trồng hoa lưu ly thảo cụ thể cho bạn. Chuẩn bị đất trồng trong khuôn hoặc chậu trồng bằng đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng là tốt nhất. Đổ đất vào khuôn, chậu trồng và nhồi nhẹ nhàng. Chú ý không ấn đất trong chậu quá mạnh.

  Kỹ thuật trồng hoa lưu ly tại nhà bằng hạt

  Nhẹ nhàng đổ hạt giống trong gói vào lòng bàn tay. Hạt giống hoa lưu ly rất nhỏ, vì thế khi gieo rắc hạt bạn nên cẩn thận để tránh việc gieo quá dày cây con yếu. Bóp một lượng nhỏ hạt và rắc chúng đều trên mặt đất khay hoặc cốc ươm.

  Sau khi gieo rắc hạt giống xong bạn cần phải rắc thêm một lớp vừa phải đất vụn nhẹ phủ khắp mặt đất vừa gieo hạt. Chú ý không sử dụng đất quá to và nặng để làm lớp rải phủ hạt giống.

  Kỹ thuật trồng hoa lưu ly tại nhà bằng hạt

  Tưới nước để giữ cho đất ẩm tạo điều kiện cho hạt giống nảy mầm tốt. Tưới đủ ẩm bằng vòi phun sương ngày 2 lần sáng và chiều mát. Đặt chậu ở vị trí thoáng mát, bạn có thể quấn thêm tấm bao bì quanh chậu ươm hạt để tránh nhiệt. Hạt giống sẽ nảy mầm trong vòng mười ngày. Hãy để cây con phát triển cứng cáp trong khay ươm hoặc cốc ươm trong 2 tuần trước khi đưa chúng ra ngoài.

  Lựa chọn vị trí hoặc khuôn trồng hoa lưu ly thảo và tiến hành tạo lỗ trồng cây. Bứng cây ra khỏi khay hoặc cốc ươm một cách nhẹ nhàng tránh làm vỡ khuôn đất và đặt chúng vào các lỗ. Đổ thêm đất xung quanh thân cây và ấn nhẹ xung quanh cây con. Sau trồng cây tưới đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

  Kỹ thuật trồng hoa lưu ly tại nhà bằng hạt

  Sử dụng B1 dể tưới cho cây sau khi cây trồng được 1 tuần để kích thích bộ rễ phát triển, sau 10 ngày thì có thể dùng phân bón thúc cho cây hoặc phun phân bón lá theo định kỳ tháng (để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ).

  Sử dụng dinh dưỡng thủy canh để tưới cho hoa và dùng viên nén ươm hạt để ươm cây cho nhanh phát triển. Có thể trồng điểm lên tháp rau sạch để tăng thêm vẻ đẹp của tháp, rải dưới gốc cây sỏi nhẹ, hoặc đá trân châu sẽ tăng thêm vẻ đẹp của hoa.

  Kỹ thuật trồng hoa lưu ly tại nhà bằng hạt