Close
HÀ NỘI : 0965 524 005 - HCM : 0904 746 368
(0) items
You have no items in your shopping cart.
All Categories
  Filters
  Preferences
  Search

  Bút thử nước TDS là gì, Công dụng của bút thử nước TDS

  Tuesday, April 5, 2016

  Để kiểm tra nguồn nước, các bạn sẽ cần có một công cụ để kiểm tra và thông qua các chỉ số hiển thị bạn có thể nhận biết:
  - Đối với nước sinh hoạt : Khi nào cần thay thế lọc thô, khi nào cần thay thế màng lọc R.O – cái mà chúng tôi nói đến, đó là bút thử nước TDS.

  Bút thử nước TDS là gì, Công dụng của bút thử nước TDS
  - Đối với trồng thủy canh, Aquaponics, Thủy sinh, Cá cảnh sẽ cho ta biết khi nào cần bổ xung nước hoặc khi nào cần châm bón thêm dinh dưỡng thủy canh gốc.

  Vậy bút TDS là gì?
  Hiện nay để đo tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước – chỉ số TDS, Thapxanh cung cấp 1 thiết bị thử nước là bút thử nước TDS.
  Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, máy lọc nước đã trở thành một phần không thể thiếu. Không chỉ là vật dụng lọc nước thông thường với công nghệ lọc R.O tiên tiến, mà chính nó đã thay đổi thói quen sử dụng nguồn nước sạch bảo vệ sức khỏe của mỗi gia đình. Để kiểm tra nguồn nước, các bạn sẽ cần có một công cụ để kiểm tra và thông qua các chỉ số hiển thị bạn có thể nhận biết: Khi nào cần thay thế lọc thô, khi nào cần thay thế màng lọc R.O – cái mà chúng tôi nói đến, đó là bút thử nước TDS.

  Bút thử nước TDS là gì, Công dụng của bút thử nước TDS

  Vậy bút TDS là gì, các chỉ số hiển thị có mối quan hệ gì với nguồn nước?
  Chỉ số TDS: Total Dissolved Solids - là chỉ số đo tổng lượng chất rắn hoà tan, tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng đơn vị ppm (phần triệu). TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

  TDS từ đâu ra?
  Chất rắn hoà tan đang nói đến ở đây tồn tại dưới dạng các ion âm và ion dương. Do nước luôn có tính hoà tan rất cao nên nó thường có xu hướng lấy các ion từ các vật mà nó tiếp xúc. Ví dụ, khi chảy ngầm trong lòng nói đá, nước sẽ lấy các ion Can-xi, các khoáng chất. Khi chảy trong đường ống, nước sẽ lấy các ion kim loại trên bề mặt đường ống, như sắt, đồng, chì (ống nhựa).
  nước tinh khiết.

  Bút thử nước TDS là gì, Công dụng của bút thử nước TDS

  Quan hệ giữa TDS và sự tinh khiết
  Theo các quy định hiện hành của WHO, US EPA, và cả Việt Nam, TDS không được vượt quá 500mg/l đối với nước ăn uống và không vượt quá 1000mg/l đối với nước sinh hoạt.
  TDS càng nhỏ chứng tỏ nước càng sạch (nếu quá nhỏ thì gần như không còn khoáng chất). Một số ứng dụng trong ngành sản xuất điện tử yêu cầu TDS không vượt quá 5.
  Tuy nhiên, điều ngược lại không phải luôn đúng. Nguồn nước có TDS cao chưa chắc đã không an toàn, có thể do nó chứa nhiều ion có lợi. Các loại nước khoáng thường không bị giới hạn về TDS.
  Nước lọc qua màng ro đã bổ sung khoáng chất thường có TDS từ: 235 – 250
  Để kiểm tra chỉ số TDS sau khi qua máy lọc R.O, bạn có thể kiểm tra tại 2 vị trí: vị trí 1: lấy nước tại bình áp (là nước ngay sau khi đi qua màng R.O) và vị trí 2: tại vòi nước tinh khiết. Sự chênh lệch về chỉ số đo TDS giữa 2 vị trí chính là do nước đã được bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho cơ thể.

  Bút thử nước TDS là gì, Công dụng của bút thử nước TDS

  Khi nào cần giảm TDS
  Khi đo thấy chỉ số TDS cao, cần tiếp tục phân tích mẫu nước để xác định thành phần các ion chủ yếu và đối chiếu với các ứng dụng thực tế để quyết định có cần giảm TDS hay không.
  Ví dụ đối với nước dùng cho nồi hơi, nước cho máy giặt công nghiệp phải không có các ion can-xi, ma-giê, tránh tình trạng nổ lò hơi hoặc giảm tuổi tho máy giặt… Nếu TDS cao do nhiều ion can-xi, magiê, bắt buộc phải loại bỏ hết …
  Đối với nước khoáng, cũng cần xác định thành phần khoáng để có biện pháp lựa chọn giữ lại hoặc giảm bớt.

  Các phương pháp giảm TDS
  Khi biết thành phần chính của TDS sẽ có thể áp những phương pháp thích hợp
  - Trao đổi ion
  - Khử ion
  - Thẩm thấu ngược (Công nghệ lọc R.O)
  - Chưng cất

  Bút thử nước TDS là gì, Công dụng của bút thử nước TDS

  Bút thử nước TDS – Gía bán: 250.000 đ/cái
  Thông số kỹ thuật của bút TDS như sau:
  TDS Range: 0 - 9990 ppm (phần triệu)
  Temp. Range: 0 - 80 degrees Celsius
  Resolution: 1 ppm, 1 degree Celsius (also available in 10 ppm)
  Accuracy: +/- 2%
  Conversion Factor: NaCl (avg. 0.5)
  ATC: Built-in sensor for Automatic Temperature Compensation of 1 to 50 degrees Celsius (33 to 122 degrees Fahrenheit) Power source: 2 x 1.5V button cell batteries (included) (357A)
  Battery life: 1000 hours of usage
  Dimensions: 15.5 x 3.1 x 2.3cm (6.1 x 1.25 x 1 inches)
  Weight with case: 76.5g (2.7 oz)
  Weight without case: 56.7g (2 oz)

  Bút thử nước TDS là gì, Công dụng của bút thử nước TDS

  Để được tư vấn, giải thích kỹ hơn về mối quan hệ giữa nước tinh khiết và các chỉ số TDS, đặc biệt sử dụng trong thủy canh và Aquaponics xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

  Bút thử nước TDS là gì, Công dụng của bút thử nước TDS