Close
HOTLINE : 0965 524 005 - KD : 0971 454 147
(0) items
You have no items in your shopping cart.
All Categories
  Filters
  Preferences
  Search

  Ứng dụng của tia cực tím UV-A 395nm khi sử dụng đèn diệt khuẩn, Virut covid-2019

  Tuesday, January 26, 2021

  Đèn cực tím (ultra-violet, viết tắt là UV) có nhiều tác dụng trong sản xuất nước đóng chai, diệt khuẩn hồ bơi, diệt khuẩn cho bệnh viện, khử trùng chất thải bệnh viện, chế biến thực phẩm, dược phẩm… Bởi vì khả năng diệt khuẩn cao đặc thù của loại đèn này là vô cùng hữu ích cho đời sống.

  Tia cực tím (UV) là ánh sáng không nhìn thấy được, được chia làm 3 loại UV-A, UV-B và UV-C
  - Tia UVA với bước sóng trong khoảng 400 đến 315 nm (nanomet). Đây là bước sóng có phạm vi nhìn thấy gần với mắt người nhất. Đó cũng vùng có mức năng lượng yếu nhất. Tuy nhiên, nó có khả năng thâm nhập sâu vào vùng da và góp phần làm cho cho rám lại
  - Tia UVB có bước sóng dao động từ 315 tới 280 nm. Có khả năng thâm nhập qua khí quyển, đây là tác nhân chính gây rám da và cũng là nguyên nhân gây ung thư da hay đục thủy tinh thể.
  - Tia UVC có bước sóng khoảng 280 – 100 nm, đây là loại tia mạnh nhất nên cũng gây nguy hiểm nhiều nhất. Tất cả đều thâm nhập qua tầng ôzôn, nó không tới được Trái đất.

  Ứng dụng của tia cực tím (Nên sử dụng tia cực tím UV-A 395nm)
  - Ứng dụng diệt vi khuẩn
  Tia cực tím UV-A có tác dụng rất mạnh trên Nucleo Protein của vi khuẩn, nó có thể làm biến dạng hoặc giết chết vi khuẩn. Hiệu lực tiệt khuẩn của tia cực tím không những tuỳ thuộc mật độ, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường mà còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của vi khuẩn. Ngoài ra do tác dụng của tia cực tím, không khí có thể sinh ra Ozon cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.
  - Ứng dụng khử không khí
  Khử khuẩn không khí bằng tia cực tím: để khử khuẩn không khí khi có người ở trong phòng sẽ dùng phương pháp chiếu xạ gián tiếp bằng cách đặt các đèn diệt khuẩn với mặt phản chiếu quay lên trên, ở mức cao hơn tầm người (2 – 2,5m). Luồng tia cực tím hướng lên trần nhà, tiêu diệt vi khuẩn ở những lớp không khí trên; khi phản chiếu từ trần và tường nó tiêu diệt vi khuẩn ở nấc không khí thấp hơn. Do tác động của các dòng đối lưu, các lớp không khí trên đã được khử khuẩn dần dần bị thay thế bằng các lớp ở dưới chưa diệt khuẩn, nhờ đó qua một thời gian toàn bộ không khí sẽ được khử khuẩn.
  - Ứng dụng chiếu xạ trực tiếp
  Một phương pháp chiếu xạ khác là phương pháp chiếu xạ trực tiếp: các đèn diệt khuẩn được treo lên ở một độ cao cần thiết, đảm bảo luồng bức xạ cực tím trực tiếp chiếu rọi nơi làm việc. Trong điều kiện này, người làm việc ở trong phòng phải có phương tiện bảo vệ mắt (kính) và những chỗ da hở để phòng ngừa bị bỏng.

  Khả năng chịu ảnh hưởng của tia UV ở các vi sinh vật rất khác nhau. Hơn nữa, môi trường của từng vinh sinh vật khác nhau sẽ ảnh hưởng đến liều lượng bức xạ cần thiết để vô hiệu hóa chúng.

  Đèn UV được chia ra làm nhiều loại khử trùng không khí và diệt khuẩn trong nước có và công suất đa dạng như 5w-15w-20w-25w-30W-60W-65W vv…

  Đèn của chúng tôi
  - Công suất led : 60-65W
  - Công suất tiêu thụ điện : 30w
  - Tia UV : 250-395nm
  - Công dụng : Đèn diệt virus, đèn diệt khuẩn, đèn khử trùng, Có khả năng tiêu diệt Virut Coronavirus Covid-2019 rất hiệu quả. 100% chống vi-rút!
  - Diện tích phòng phù hợp 30~50m2 / Đèn chúng tôi dạng đèn bắp ngô, rất phù hợp cho gia đình, đui xoáy kết nối E27
  - Được sử dụng rộng rãi trong phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, tủ lạnh, tủ giày, khu nuôi thú cưng, v.v.

  Sản phẩm có 2 phiên bản
  1. Với điều khiển từ xa (2.4G, điều khiển từ xa xuyên tường), với bộ hẹn giờ.
  2. Không có điều khiển từ xa.

  Hướng dẫn khư trùng khi sát khuẩn mạnh
  - 1w cho 1(m3) khối tích phòng , kèm thời gian là 30 phút, nếu công suất đèn cực tím lớn hơn thì thời gian ít hơn theo tỉ lệ. Cấc vật dụng nhiều hay bụi nhiều cần chiếu rọi kỹ hơn.
  - Hướng tia cực tím vào vùng cần chiếu rọi .Nếu phòng có nhiều ô hoặc khe thì cần chiếu rọi riêng từng khu vực ô hoặc khe ( mỗi khu vực trong phòng cần rọi 30 phút , chiếu rọi hết trong phòng ) .Người cần phải tránh xa khi chiếu rọi đèn.