Close
HÀ NỘI : 0965 524 005 - HCM : 0904 746 368
(0) items
You have no items in your shopping cart.
All Categories
  Filters
  Preferences
  Search

  Top 5 giá thể tốt nhất cho Thủy Canh và Aquaponics

  Thursday, May 26, 2016

  Giá thể có tính chất tương tự như việc làm ​​vườn truyền thống, và có tất cả các yếu tố giống như đất màu tốt nhất, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đúng giá thể để phù hợp với Thủy canh và Aquaponics để có được sự phát triển tốt nhất cho cây trồng của bạn.
  Thapxanh đã phân tích các dữ liệu về bán chạy nhất trên thị trường giá thể từ Amazon và lấy 5 sản phẩm mang thương hiệu được đánh giá tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất.
  Ý kiến dưới đây là đánh giá ​​riêng của Thapxanh dựa trên nghiên cứu sản phẩm của chúng tôi đã qua kiểm tra và phản hồi riêng của khách hàng sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

  1) Đá Trân Châu (Perlite)

  Perlite ( Đá trân châu) là loại nham thạch núi lửa khô sau khi phun trào, tạo thành các mảng lớn chứa nhiều các khoáng chất chủ yếu là SiO2 ( 70%) và các khoáng chất khác.

   
  Đá Trân Châu (Perlite) bán lẻ
  Perlite thô được đưa vào khai thác và xay nhỏ có kích thước 0,2-1mm sau đó cho vào lò nung lên đến nhiệt độ khoảng 800 độ C thì các hạt Perlite thô này giãn nở lên từ 10-20 lần kích thước ban đầu của nó ta được Perlite giãn nở và được ứng dụng nhiều trong các nền công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng.
  Các ứng dụng chính:
  - Perlite cho ứng dụng hỗ trợ lọc, lọc tách - nhà máy Bia, rượu, nước giải khát, nhà máy thực phẩm.....
  - Perlite cho ứng dụng cách âm cách nhiệt, chống cháy.
  - Perlite cho ứng dụng bê tông nhẹ, bê tông cách nhiệt, bê tông xốp. Cách điện....
  - Perlite cho ứng dụng luyện thép, đúc, làm khuôn đúc.
  - Perlite cho ứng dụng bảo ôn kho lạnh, bồn lạnh, bồn khí, thùng xe chở khí lỏng dễ cháy nổ..
  - Perlite cho ứng dụng tách khí và phân ly không khí cho tháp tách khí.
  - Perlite cho ứng dụng ươm cây, ươm giống, làm xốp đất tăng dinh dưỡng cho cây và hoa cũng như ứng dụng trồng rau sạch. Do khối lượng nhẹ 65 - 90kg/m3 nên được dùng trồng cây trên các toà nhà cao tầng.
   
  Đá Trân Châu (Perlite) bán lẻ
  Trong nông nghiệp:
  Hầu hết các nhà vườn trồng cây giống ở Mỹ đều sử dụng đá perlite trộn với tỷ lệ 30% - 50% (tùy loại cây trồng) với đất dinh dưỡng để trồng các loại cây thông thường, hoặc trộn với các loại giá thể trơ ngậm nước khác như rockwool hay dớn trắng mềm. Còn ở Việt Nam thường trộn với cám dừa đã qua xử lý tanin.
  Do đá perlite có cấu trúc thể hang nên nó có thể ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hoa nhiệt độ độ ẩm cho chất trồng giúp cho đất tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh. Từ đó cây sẽ cho quả với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn.
  Perlite ứng dụng để trồng cây thủy canh
  Đá perlite ứng dụng trồng rau sạch và hoa.
  Đặc biệt là các công trình trồng cây, hoa trên mái nhà hoặc nhà cao tầng đá perlite sẽ giúp giảm nhẹ trọng lượng cho chất trồng từ 30-50%.
  Đối với cây cảnh đang bị yếu rễ, nếu ta thay chất trồng bằng hỗn hợp đất dinh dưỡng và perlite tưới thêm B1 pha loãng chỉ trong 1 tháng bộ rễ cây sẽ phát triển mạnh trở lại rất nhanh.
  Thapxanh đã thử nghiệm dùng làm giá thể thủy canh khi trộn với xơ dừa với tỉ lệ 1 : 1 thì hiệu quả cao hơn hẳn là dùng thuần xơ dừa. Cây khỏe cho tốc độ phát triển nhanh hơn, đặc biệt là với cây cà chua.
   
  Đá Trân Châu (Perlite) bán lẻ
   
  Đá Trân Châu (Perlite) bán lẻ
   
  Đá Trân Châu (Perlite) bán lẻ
   

  Các giá thể tốt nhất và được nhiều nhà làm vườn ưa thích để trồng thủy canh là : Xơ dừa, Bông khoáng, Đá trân châu, Sỏi nhẹ, Viên nén xơ dừa (Viên nén ươm hạt) , vỏ Trấu.  

  2) Đá bọt nhân tạo chuyên dụng cho thủy canh từ đá San Hô
  Đây là loại đá bọt được làm từ các loại san hô chết là một thay thế tuyệt vời để hữu cơ dạng viên đất sét hoặc đá, và cũng có thể được trộn lẫn với đá Trân Châu. Chúng có trọng lượng nhẹ và đã được tạo bọt tự nhiên, do đó, chúng sử dụng ngay lập tức vì tính mao dẫn rất cao.
  Nó tương tự như các viên đất sét về khả năng giữ nước và cấu trúc xốp của họ cho phép rễ để dễ dàng xâm nhập thông qua. pH trung tính của đá và kích thước và cấu trúc của nó không dễ bị phá hủy và có tính bền vững, đặc biệt nó được xử lý làm sạch bằng nược ngọt nên có thể dùng ngay mà không cần phải ngâm rửa.

  3) Sỏi nhẹ Leca

  Hạt đất nung hay sỏi nhẹ keramzit là vật liệu xây dựng nhân tạo được sản xuất từ các loại khoáng sét dễ chảy bằng phương pháp nung phồng nhanh. Chúng có cấu trúc tổ ong với các lỗ rỗng nhỏ và kín. Xương và vỏ của sỏi keramzit rất vững chắc.

  Sỏi nhẹ keramzit sản xuất theo qui trình công nghệ và thiết bị hiện đại có chất lượng cao đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật cho một số hạng mục xây dựng trong những công trình nhà cao tầng, hoặc nhà trên nền đất yếu. Vật liệu keramzit được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng của thế giới. Ucraina và Nga là những nước sớm đi vào công nghệ keramzit và họ đạt trình độ cao của thế giới.

   

  Hạt đất nung, Sỏi nhẹ (hạt nhỏ, bao 25 kg)
  Thông số kỹ thuật như sau :
  - Khối lượng thể tích: 450-550 kg/m3.
  - Cường độ 13MPA
  - Kích thước 8-16.
  - Bao gói 25kg/bao.

   

  Hạt đất nung, Sỏi nhẹ (hạt nhỏ, bao 25 kg)

   

  Ứng dụng trong nông nghiệp :

   

  - Làm giá thể trồng rau mầm

   

  - Làm giá thể trồng hoa Lan, sỏi nhẹ trồng Lan

   

  - Làm giá thể trồng thủy canh

   

  Đây là loại sỏi có kích thước hạt trung bình (~1cm) rất phù hợp trồng thủy canh, trồng Lan.

   

  Thapxanh đã ứng dụng sỏi nhẹ trong trồng thủy canh và thấy rằng ưu điểm vượt trội so với các giá thể khác vì khả năng tái sử dụng cũng như đảm bảo nguồn dinh dưỡng trồng thủy canh luôn sạch sẽ.

   

  Hạt đất nung, Sỏi nhẹ (hạt nhỏ, bao 25 kg)

   

   
  Sỏi nhẹ keramzit, Sỏi nhẹ leca, Sỏi nhẹ bemes.

  4) Bông khoáng

  Bông sợi khoáng thiên nhiên này có khả năng cách âm, hấp thụ âm thanh tốt, bền với môi trường, bông khoáng Rockwool được sản xuất chế tác thành thể dạng cuộn, dạng ống, dạng tấm rất dễ thi công, lắp đặt.

  Bông khoáng (Rockwool, Len Đá)

  Tấm bông khoáng Rockwool dạng tấm được sử dụng cho cách nhiệt, cách âm cho các tòa cao ốc, Building, xưởng Phim, Rạp hát, Vũ trường, phòng Karaoke...

  Ống cách nhiệt Rockwool được dùng bảo ôn chống nóng, tiêu âm cho hệ thống Trung tâm các nhà Ga, Trường học, Bệnh viện, Công ty SX Dược phẩm…

  Cuộn cách nhiệt Rockwool được dùng chống nóng hệ thống Lò nung, Lò hơi; cách âm giảm ồn cho cách hệ thống Máy nổ phát điện trong KCN…Và đặc biệt được ứng dụng trong công nghệ Đóng Tàu.
  Bông khoáng Rockwool hay còn gọi là Len đá hay Bông khoáng cách nhiệt. Rockwool được sản xuất, tác chế từ đá và quặng nung chảy có tính năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất cao, chịu đươc nhiệt độ lên tới 850oC.

  Bông khoáng (Rockwool, Len Đá)

  Ứng dụng của bông khoáng trong nông nghiệp khá rộng rãi, ở Châu Âu và Mỹ hầu hết trong thủy canh đều sử dụng giá thể bông khoáng, lợi thế khi sử dụng bông khoáng làm giá thể là :

  - Xốp nên khả năng giữ nước, hút nước tốt.

  - Chi phí thấp.

  Dinh dưỡng thủy canh sạch

  Cây phát triển nhanh ổn định.

  Thapxanh đã thử nghiệm bông khoáng làm giá thể và thấy rằng so với xơ dừa thì bông khoáng không kém chút nào, ngoài ra tốc độ phát triển của cây tốt hơn do độ thoáng trong gốc cây.

  Loại bông khoáng phù hợp nhất để làm giá thể là loại có trọng lượng : 80kg/m3

  Bông khoáng (Rockwool, Len Đá)

   

  Các giá thể tốt nhất và được nhiều nhà làm vườn ưa thích để trồng thủy canh là : Xơ dừa, Bông khoáng, Đá trân châu, Sỏi nhẹ, Viên nén xơ dừa (Viên nén ươm hạt) , vỏ Trấu.    

  Loại dung dịch thủy canh ưa thích cho rau ăn lá được khuyến khích sử dụng là : Dung dịch thủy cho rau ăn lá Thapxanh1000al

  Loại dung dịch thủy canh ưa thích cho củ quả được khuyến khích sử dụng là : Dung dịch thủy cho củ quả Thapxanh1000cq

  Nên dùng bút đo TDS để đo độ cứng của dung dịch thủy canh, và sự dụng bút đo PH hoặc quỳ tím để đo độ PH giúp cho bạn dễ ràng trong việc quản lý dinh dưỡng cho cây trồng, sử dụng dung dịch PH down và dung dịch PH up để kiểm soát độ PH.

  5) Xơ dừa (viên nén xơ dừa, Viên nén ươm hạt)

  Mụn xơ dừa được chế biến từ vỏ của trái dừa bao gồm cả phần bụi xơ dừa và sợi xơ dừa. Những thành phần này hoàn toàn tự nhiên được dùng cho nhiều mục đích từ công nghiệp, nông nghiệp. Sản phẩm hữu cơ thân thiện môi trường

  Top 5 giá thể tốt nhất cho Thủy Canh và Aquaponics

  Mụn xơ dừa được sử dụng để lót chuồng trại rất hiệu quả cho các nhà nông chăn nuôi trồng trọt, với độ hút nước cao 7-14 lít/kg mụn dừa luôn giữ cho chuồng trại sạch sẽ khô thoáng.

  Hơn nữa, sau khoảng thời gian lót chuồng trại, phân thải của động vật cùng với mụn dừa tạo ra một loại phân bón rất tốt cho cây trồng đặt biệt là tiêu, điều, cà phê….

  Giúp cải tạo đất làm đất tơi xốp thông thoáng, tăng độ phì nhiêu cho đất, kích thích bộ rễ phát triển sâu rộng.

  Ngoài ra, người ta còn dùng mụn xơ dừa để sản xuất phân bón hữu cơ để bón cho các vườn dừa. Mụn dừa sẽ được trộn với phân gà và muối để tạo thành phân hữu cơ, đặt biệt muối là thành phần rất cần thiết cho cây dừa.

  Top 5 giá thể tốt nhất cho Thủy Canh và Aquaponics

  Ưu điểm của mụn dừa:
  -Cải tạo tình trạng hoang hóa - xơ chai của đất.
  -Duy trì độ ẩm và tăng dinh dưỡng cho đất.
  -Tăng cường sự thông khí của đất.
  -Thúc đẩy sự phát triển bộ rễ và giúp tăng trưởng cây.
  -Chứa các chất hữu cơ tự nhiên tốt cho đất và cây trồng.
  -Không tác hại đến môi trường.
  Top 5 giá thể tốt nhất cho Thủy Canh và Aquaponics
  Có 02 loại mụn dừa:
  1.Đã xử lý (washed) nén viên:
  -Cân nặng: 5kg 
  -Kích thước: 30 x 30 x15
  -Độ ẩm: 20%
  -EC: ≤ 0.5
  -PH: 5.5 – 6.5
  -Độ nén: 5:1
  Top 5 giá thể tốt nhất cho Thủy Canh và Aquaponics
  2.Chưa xử lý (unwashed) nén viên:
  -Cân nặng: 5kg
  -Kích thước: 30 x 30 x15
  -Độ ẩm: 20%
  -EC: > 2.5
  -PH: 6-7
  -Độ nén: 5:1
  Hiện đã có dạng đóng bao 100dm3 (cân nặng khoảng 23 - 25kg/bao) phân phối tại thị trường nội địa.
  Top 5 giá thể tốt nhất cho Thủy Canh và Aquaponics