Close
HOTLINE : 0965 524 005 - KD : 0971 454 147
(0) items
You have no items in your shopping cart.
All Categories
  Filters
  Preferences
  Search

  Sắt chelate cho cây trồng

  Tuesday, April 5, 2016

  Thiếu sắt là một yếu tố hạn chế sự phát triển của thực vật. Sắt tồn tại nhiều trong đất, nhưng hàm lượng sắt có trong cái cây trồng lại rất thấp, do đó thiếu sắt là một vấn đề phổ biến?

  Sắt chelate cho cây trồng

  Thực vật có thể hấp thu sắt ở dạng Fe2+ và Fe3+, hầu hết sắt trên lớp vỏ trái đất tồn tại dưới hình thức Fe3+, sắt dưới hình thức Fe2+ được hấp thụ và tồn tại nhiều hơn trong cây trồng, do sắt ở hình thức này là tương đối hòa tan, nhưng lại dễ dàng bị oxy hóa thành Fe3 +, sau đó kết tủa.

  Fe3+ là không hòa tan trong môi trường trung tính cao, vì vậy hàm lượng sắt rất ít trong cây trồng ở môi trường đất kiềm và môi trường đất có chứa nhiều canxi. Hơn nữa, trong các loại đất, sắt dễ dàng kết hợp với phosphat, carbonat, magiê, canxi và các ion hydroxit.

  Sắt chelate cho cây trồng

  Quản lý thiếu sắt
  Khi thiếu sắt được xác định, nó có thể được khắc phục nhanh chóng bằng việc phù dung dịch chứa sắt lên lá, nhưgn tốt nhất vẫn là phòng chống sự thiếu hụt sắt từ ban đầu. Vì vậy, người trồng nên xác định nguyên nhân thực sự của sự thiếu hụt và xử lý nó, để ngăn chặn vấn đề xảy ra trong tương lai.

  Thông thường, thiếu sắt không chỉ do đất hoặc con người cung cấp sắt không đủ. Nó cũng có thể được liên quan đến các điều kiện khác nhau mà có thể ảnh hưởng đến khả sắt. Ví dụ: mức độ cacbonat trong đất, độ mặn, độ ẩm của đất, nhiệt độ thấp, nồng độ của các yếu tố khác (ví dụ như cạnh tranh nguyên tố vi lượng, canxi, phốt pho).

  Nếu đánh giá chính xác và khắc phục được các yếu tố này thì có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền do những việc bổ xung thêm sắt không hiệu quả và không cần thiết.

  Sắt chelate cho cây trồng

  Sự hấp thụ sắt bởi thực vật
  Thực vật sử dụng cơ chế hấp thu sắt khác nhau. Một trong số đó là cơ chế chelation - cây tiết ra các hợp chất được gọi là siderophores ràng buộc sắt và tăng cường khả năng hòa tan của nó. Cơ chế này cũng liên quan đến vi khuẩn.
  Một cơ chế liên quan đến việc rễ cây sản sinh các proton (H+) làm mức độ pH sẽ thấp hơn ở vùng rễ. Kết quả là tăng tính hòa tan sắt.

  Về mặt này, sự lựa chọn của các hình thức phân bón nitơ là đáng kể. Amoni nitơ tăng khả năng giải phóng proton của rễ, do đó làm giảm độ pH và tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thu sắt.
  Nitrate nitơ tăng cường việc giải phóng các ion hydroxide (OH-) làm tăng độ pH tại vùng gốc gây cản trở sự hấp thu sắt của cây.
  Rễ mới và lông rễ chủ động hơn trong sự hấp thu sắt, do đó nó là bắt buộc để duy trì một hệ thống rễ khỏe mạnh đang hoạt động. Bất kỳ yếu tố ảnh hưởng đến phát triển của rễ cản trở sự hấp thu sắt.

  Sắt chelate cho cây trồng

  Phân bón Sắt
  + Sắt sun phát có thể coi là một loại phân bón: Sắt sulfat (FeSO4) có chứa sắt khoảng 20%. Phân bón này là không tốn kém và chủ yếu được sử dụng để phun trên lá. Bón cho đất, nó thường không hiệu quả, đặc biệt là độ pH trên 7,0, bởi vì chất sắt của nó nhanh chóng biến đổi thành Fe3+ và kết tủa là một trong các oxit sắt.
  + Sắt chelate. Chelate là các hợp chất ổn định các ion kim loại (sắt - trong trường hợp này) và bảo vệ chúng khỏi quá trình oxy hóa và lượng mưa.

  Đặc biệt Sắt chelate là thành phần không thể thiếu của dung dịch thủy canh, và dung dịch rất phù hợp với các loại giá thể bông khoángsỏi nhẹ hoặc đá trân châu, vỏ trấu.

  Sắt chelate cho cây trồng

  Sắt chelates bao gồm ba thành phần
  Fe3 +
  ionA có cấu trúc phức tạp, chẳng hạn như EDTA, DTPA, EDDHA, axit amin, axit humic-fluivic, citrat
  Natri (Na +) hoặc amoni (NH4 +) các ion
  Khác nhau chelate giữ các ion sắt trong thế mạnh khác nhau ở các cấp độ pH khác nhau. Nó cũng hoãn trong tính nhạy cảm với sắt thay thế bởi các ion cạnh tranh. Ví dụ, ở nồng độ cao, các ion canxi hoặc magiê có thể thay thế các ion kim loại trong phân bón.

  Sắt chelate cho cây trồng
  Fe-EDTA - chelate sắt này là ổn định ở mức độ pH dưới 6,0. Nếu trên pH là 6,5, gần 50% của sắt không hiệu quả. Vì vậy chelate này là không hiệu quả trong đất kiềm. Chelate này cũng có ái lực cao với canxi, vì vậy nó được khuyên không nên sử dụng nó trong đất giàu canxi hoặc nước.

  Lưu ý rằng EDTA-Fe là một chelate rất ổn định các nguyên tố vi khác hơn sắt, thậm chí ở mức độ cao, độ pH.
  Fe-DTPA - chelate sắt này là ổn định ở mức độ pH lên đến 7.0, và không phải là dễ bị thay thế sắt bằng canxi.
  Chelate này Fe-EDDHA - ổn định ở các cấp độ pH cao là 11,0, nhưng nó cũng là chelate sắt đắt nhất hiện có.

  Sắt chelate cho cây trồng