Close
HÀ NỘI : 0965 524 005 - HCM : 0904 746 368
(0) sản phẩm
Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.
Tất cả danh mục
  Filters
  Ngôn ngữ
  Tìm kiếm

  Nguyên tố vi lượng Mo(molipden)

  11 Tháng Hai 2015

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Molipden cây cần với lượng rất ít. Đối với các cây không thuộc họ đậu thì Mo là thành phần của enzime khử nitrate trong cây. Do đó khi thiếu Mo có thể N được hút vào không chuyển hóa được thành amonium mà tích lũy ở dạng nitrate độc cho cây. Khi bón phần lá non bị vàng và chết. Với cây họ đậu, Mo có tác dụng kích thích phát triển nốt sần, tăng quá trình cố định đạm từ khí trời.

  ThiếuMocó triệu chứng lá vàng, nhỏ mảnh yếu ớt gần giống với thiếu đạm. Khi thiếu nặng do tích đọng Nitrate không chuyển hóa thành amôni được nên bị độc. Triệu chứng biểu hiện lá non bị bạc phần đỉnh lá mềm nhũn lạ và rủ xuống. Hiện tượng thiếu Mo này ở đất đồi chua khá phổ biến.

  Sự thiếu hụt molipden thường gặp ở nhứng đất chua, pH đất thấp hơn 5,5. Các đất thiếu Mo cũng thường thiếu luôn cả P và S, cây sinh trưởng và phát triển rất kém.

  Để khắc phục hiện tượng thiếu Mo cho cây, có thể phun molipdat amoni lúc cây còn non. Sau khi phun molipdate amon khoảng 1 tuần cây sẽ phục hồi xanh trở lại. Nếu được sử lý hạt ngay từ đầu cây sinh trưởng bình thường.

  Trong dung dịch thủy canh đều có thành phần Mo tồn tại dạng muối Na2MoO4.