Close
HOTLINE : 0965 524 005 - KD : 0971 454 147
(0) items
You have no items in your shopping cart.
All Categories
  Filters
  Preferences
  Search

  Kinh nghiệm cần thiết trong việc lựa chọn máy vun gốc, tạo rãnh và đánh luống cho nhà nông.

  Monday, August 1, 2022

  Chúng ta sẽ đi từ các dụng cụ thô sơ nhưng sáng tạo đến những loại máy hiện đại sử dụng nhiên liệu và pin để thay thế sức người.

  1. Cuốc vun ngô, đậu, dụng cụ vun gốc, đánh luống.

  Loại dụng cụ này được biến thể từ lưỡi cày và cây cuốc thông thường. Cuốc vun luống được kết hợp giữa cuốc và và lưỡi cày, nó có phần để gắn cán, cầm như cuốc, lưỡi được vuốt ngược về phía trước theo hướng người cầm nhằm đẩy đất về hai phía tạo thảnh rãnh ở giữa và vun đất lên gốc ở hai bên. Cuốc vun ngô có tốc độ làm việc gấp hai đến ba lần việc sử dụng Cuốc thông thường để đánh luống cho cây hoa màu như Ngô hoặc Đậu…

  Cuốc vun ngô đậu

  2. Cày tay người kéo có bánh xe.

  Cày tay được biến thể từ cây Cuốc vun ngô, thay vì sử dụng sức bổ và kéo thủ công thì Cày tay có bánh xe được sử dụng chủ yếu bằng sức kéo. Thông qua tay cầm dài, độ cao hợp lý, kết hợp với bánh xe để điều chỉnh góc độ cao thấp của lưỡi cày và sức kéo được tập trung tối đa và làm cho công việc tạo luống, vun gốc nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Lưỡi cày được thiết kế hình chữ V được điều chỉnh góc nghiêng thông qua việc sử dụng cần điều khiển kết hợp với bánh xe nâng. Góc nghiêng được điều chỉnh linh hoạt từ 20 đến 45 độ giúp cho việc kéo cày trong mọi địa hình và các loại đất khách nhau được dễ dàng hơn. Năng suất và tốc độ của Cày vun gốc này gấp sáu đến mười lần sử dụng các công cụ thông thường như Cuốc, Xẻng giúp giảm chi phí và sức lao động, đạt hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp.

  cày tay người kéo có bánh xe

  3. Máy xới đất, xạc cỏ, cắt cỏ GX35 đa năng.

  Loại máy này được gắn động cơ xăng 4 kỳ công suất 1.5hp. Máy có sự kết hợp của đầu cắt cỏ, đầu xạc cỏ và đầu xới đất, làm việc kết hợp 3 trong 1. Với những ruộng có lượng cỏ nhiều và mọc tốt, trước tiên ta sử dụng đầu cắt cỏ để cắt cỏ xuống sát gốc. Sau đó xử dụng đầu xạc cỏ để sáo gốc cỏ và băm nát đồng thời trộn lẫn với đất. Cuối cùng chúng ta sử dụng đầu xới đất để tạo rãnh và vun lượng đất trộn cỏ vào gốc của cây hoa màu. Đối với loại máy xạc cỏ này, các công đoạn đã được thay thế sức người bằng động cơ, chúng ta chỉ việc điều chỉnh góc độ làm việc của máy sao cho hiệu quả công việc được cao nhất. Động cơ xăng 1.5hp của máy cho thời gian làm việc đến 3 giờ liên tục trên 1 lit xăng. Hiệu quả làm việc gấp 10 lần việc sử dụng các dụng cụ phổ thông như Cuốc, Xẻng. Máy có trọng lượng chưa đến 8kg, được thiết kế để đeo trên vai, có tay cầm thiết kế để di chuyển được giúp cho việc làm cỏ vun luống trở nên rất linh hoạt và dễ dàng.

  máy xới đất xạc cỏ đa năng

  4. Máy cày điện mini, máy vun luống, tạo rãnh.

  Đến loại máy này thì mọi công việc gần như được tự động hóa hoàn toàn, sức người phải bỏ ra gần như rất ít. Máy được thiết kế gắn động chạy Điện hoặc Xăng. Công suất có thể lựa chọn từ 1.2hp đến 6hp tùy vào nhu cầu từng hộ nông dân.

  Phía trước của máy cày điện là lồng phay đất hay gọi là lưỡi dao phay đất, giúp băm nát cỏ và làm xốp đất. Kéo theo nó là bánh xe để điều hướng và sau cùng là lưỡi vun hoặc lưỡi cày để đánh luống hoặc tạo rãnh. Máy phù hợp cả cho việc làm luống, vun gốc Ngô, Đậu, Hoa màu hoặc tạo rãnh để bón phân cho cây công nghiệp như Tiêu hoặc Chè. Công suất làm việc của máy tạo rãnh  là 3-4ha/ngày là một lợi thế rất lớn để tăng năng suất lao động và giảm chi phí giúp cho hiệu quả công việc đạt mức tối đa. Loại mày này phù hợp với các trang trại lớn vì chi phí ban đầu bỏ ra để mua máy cũng tương đối cao.

  máy cày mini vun luống tạo ránh

  Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm về các loại máy vun gốc, tạo rãnh và đánh luống mà thapxanh thông qua nhiều năm kinh doanh trên thị trường vật tư nông nghiệp có được và giới thiệu đến bà con, hy vọng sẽ có thêm kiến thức để bà con lựa chọn loại máy móc phù hợp với cơ sở sản xuất của mình. Thapxanh.com hiện đang bán các loại máy trên với giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo. Chúng tôi làm việc với các nhà sản xuất uy tín, máy móc, vật tư được nhập khẩu chính ngạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hóa đơn chứng từ đầy đủ. Mọi sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng và hỗ trợ trọn đời. Tham khảo thêm về các sản phẩm, máy móc, vật tư nông nghiệp tại đây.

  Thapxanh.com phụng sự tận tâm từ trái tim, cho một nền nông nghiệp bền vững.