Close
HÀ NỘI : 0965 524 005 - HCM : 0904 746 368
(0) sản phẩm
Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.
Tất cả danh mục
  Filters
  Ngôn ngữ
  Tìm kiếm

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip từ củ

  16 Tháng Mười 2016

  Hoa tulip là loài hoa đặc trưng của đất nước Hà Lan với màu sắc rực rỡ và sức sống mãnh liệt, để có được một chậu hoa tulip đẹp thật sự rất đơn giản với người trồng hoa.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip từ củ

  Giống như hoa Hồng ri ba tư (Hoa Mao lương), trồng từ củ sẽ đảm bảo cho bạn có chậu qua đẹp nhất.
  Để có được những bông tulip rực rỡ nhất bạn nền trồng tử củ hoa tulip, và bạn cần nắm rõ các yếu tố sau.
  Giới thiệu về hoa tulip.

  Hoa tulip với rất nhiều chủng loại và màu sắc, là loại hoa được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Loài tuyệt đẹp này ẩn bên trong một sức sống mạnh mẽ, tuy nhiên người trồng hoa phải chú ý cẩn thận những yếu tố môi trường cũng như kỹ thuật trồng hoa tulip để có được những chậu hoa rực rỡ nhất.

  Ánh sáng
  Tulip yêu cầu cường độ ánh sáng ở mức trung bình đến yếu. Trong điều kiện trồng vào những ngày nắng, cần che bớt ánh sáng, nêu trời dâm mát thì không cần che ánh sáng, chỉ cần che mưa, sương muối.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip từ củ

  Nhiệt độ
  Tulip là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 15-25 độ C, ban đêm là 8 độ C 15 độ C. Dưới 8 độ C và trên 25 độ C cây sinh trưởng kém, khả năng ra hoa kém (dân gian hay gọi là bị mù hoa).

  Độ ẩm
  Đất trồng (giá thể) quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, ra hoa của Tulip. Thời kỳ đầu cây cần độ ẩm cao (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulip.

  Chủ yếu là kỹ thuật trồng hoa, điều kiện tự nhiên tuy ảnh hưởng nhiều nhưng có thể thay đổi được thông qua kỹ thuật trồng.
  Thời vụ trồng. Thời điểm trồng (ở Việt Nam) từ khoảng tháng 10 - tháng 2. Ở các vùng mang khí hậu ôn đới như Đà Lạt, Sa Pa có thể trồng quanh năm.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip từ củ

  Chuẩn bị đất trồng (giá thể), chậu trồng
  Vụn xơ dừa, trấu hunphân trùn quế mục, đất sạch, sỏi nhẹđá trân châu được trộn theo tỉ lệ đều nhau là tốt nhất, các giá thể này nên xử lý khử trùng trước khi trồng khoảng 2 - 3 tuần. Chậu để trồng cây tùy theo nhu cầu của người trồng, chậu to nên trồng nhiều củ, chậu nhỏ 1 củ....

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip từ củ

  Chọn củ giống
  Củ giống không được trầy xước, đã bật mầm và đồng đều. Khi mua củ giống cần chú ý cần chọn những củ căng đều. Các củ giống có kích thước khác nhau, củ có kích thước càng lớn thì cho hoa càng to đẹp.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip từ củ

  Kỹ thuật trồng hoa tulip
  Cho giá thể vào khoảng 2/3 chậu, đặt củ theo hướng thẳng đứng, mầm hướng lên trên. Sau đó lấp tiếp giá thể cho đến khi ngập củ.
  Từ 7 - 10 ngày đầu thường xuyên tưới nước giữ cho đủ ẩm để củ bật mầm và ra rễ tốt hơn. Sau đó giảm dần lượng nước tưới, duy trì độ ẩm của giá thể từ 65 - 75%. Bên cạnh đó, người trồng hoa nên rào và che chắn chậu hoa lại để tránh chuột bọ hoặc côn trùng cắn phá.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip từ củ

  Cách chăm sóc chậu hoa tulip
  Khi cây đã đạt độ cao 5-10cm thì cần kiểm tra cây. Các củ không mọc lên cây, cây bị biến dạng thì cần nhổ lên ngay, tránh lây nhiễm sang các cây khác trong chậu.
  Kiểm tra củ tulip nảy mầm kiểm tra củ giống khi củ giống bắt đầu mọc mầm.
  Trong 1 tuần đầu sau trồng, không cần bón phân. Sau khi mầm Tulip cao 10-12 cm thì tiến hành bón phân thúc, cứ 5 ngày bón 1 lần, nên sử dụng dung dịch thủy canh hòa loãng với nồng độ = 50% so với sử dụng cho thủy canh.
  Bản chất củ hoa tulip sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây ra hoa, tuy nhiên sử dụng phân bón như trên sẽ giúp hoa phát triển tốt và cho hoa to đẹp, tăng độ bền của hoa.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip từ củ

  Hiện tại thapxanh đang phân phối sỉ hoa tulip có đủ các mầu, xanh, tím, trắng, đỏ, cam, vàng....