Close
HÀ NỘI : 0965 524 005 - HCM : 0904 746 368
(0) items
You have no items in your shopping cart.
All Categories
  Filters
  Preferences
  Search

  Công nghệ mới giúp giảm giá thành pin Mặt Trời

  Thursday, December 6, 2018

  Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Tatsuya Shimoda thuộc Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) cho biết công nghệ này sử dụng silíc lỏng phun lên các tấm nền để tạo thành các tấm pin Mặt Trời.

  Phương pháp này đòi hỏi ít thiết bị hơn phương pháp chế tạo pin Mặt Trời thông thường hiện nay, qua đó giúp giảm 1/2 giá thành sản xuất các tấm pin năng lượng này.

  Công nghệ mới sẽ cho phép các doanh nghiệp phun silíc lỏng lên bề mặt các xe ôtô hoặc điện thoại di động để biến chúng thành các tấm pin Mặt Trời.

  Giáo sư Shimoda cho biết, nhóm nghiên cứu của ông sẽ cải thiện chất lượng loại pin Mặt Trời này và tìm ra phương pháp sản xuất mới hiệu quả hơn, đồng thời quảng bá công nghệ mới ra toàn thế giới.

  Những tấm pin Mặt Trời mỏng này đang trở nên phổ biến vì chúng rất nhẹ và có thể được sử dụng ở nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, việc sản xuất các tấm pin Mặt Trời mỏng đòi hỏi phải có các thiết bị lớn do các nhà sản xuất cần phải chuyển silíc thành khí trước khi xịt chúng vào các chất nền.

  Mời bạn tham khảo thêm nhiều mẫu đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng tại: https://thapxanh.com/den-led-den-trong-cay - Chúng tôi là đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời lâu năm. Và là đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời tốt nhất.